Vài nét thông tin về màn hình LED

tin-tuc-009

Phân loại màn hình LED theo màu sắc

Màn hình LED đơn sắc,  3 màu, màn hình LED full color, đơn sắc chỉ có một loại diot đơn sắc, thường là màu đỏ. Màu vàng và màu xanh được sử dụng ở một vài các trường hợp đặc biệt

Màn hình LED 3 màu được cấu tạo từ bóng LED red và green. Màn hình có thể hiển thị 65.536 màu

Màn hình full color gồm bóng Led red, green và blue. Có thể tạo ra được màu trắng và hiển thị được 16.777.216 màu.3. Phân loại theo điều khiển: Đồng bộ và không đồng bộ

Đồng bộ có nghĩa là màn hình LED cơ bản làm việc giống như một màn hình máy tính. Màn hình hiển thị update ảnh theo với tốc độ ít nhất là 30 field/giây.

Điện năng tiêu thụ của màn hình LED

Theo lý thuyết, trong môi trường phòng thí nghiệm, dòng vào lớn nhất trên đèn LED  có thể là 20mA, và điện áp là 5V(nhưng hãy nhớ: trong ứng dụng thực tế, dòng vào đèn LED không thể đạt đến 20mA). Do đó điện năng tiêu thụ theo lý thuyết của một đèn LED là: 20mA x5V= 0.1W. Rất đơn giản chúng ta đã tính toán được điện năng tiêu thụ của một đền LED.

Tiếp theo, điều bạn nên biết là một cấu hình điểm ảnh và độ phân giải của màn hình trên một m2. Khi đã hiểu rõ vấn đề này, bạn sẽ biết có bao nhiêu bóng đèn LED trên một màn hình.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .